#กฎของการโพสFacebook

ในเมื่อเวลาของคุณมีจำกัด อยากให้ลูกค้าสนใจสินค้าคุณไวๆ เข้าถึงสินค้าคุณดี สร้างฐานลูกค้าใหม่ สร้างภาพลักษณ์กับแบรนด์ ฉะนั้นอย่าเสี่ยงที่จะทำผิดพลาดเลยครับ

วันนี้ครูแซม มีกฏที่นักการตลาดเฟสบุ๊ค นิยมใช้กันทั่วโลกมาแชร์ให้

ก่อนอื่นคุณต้องแบ่งเนื้อหาที่จะโพสลงในเพจเป็น 3 ส่วน

#ส่วนที่1. 70% ควรเป็นเนื้อหาที่เกี่ยวกับกิจกรรมของคุณในแนวเชิงสร้างคุณค่า ไม่ใช่โพสแต่ขายของ จ้องแต่ขายสินค้านะครับ อะไรที่แปลกใหม่ สร้างนวัตกรรม ตามตื่นเต้นให้กับลูกเพจและผู้ที่จะเข้ามาเป็นลูกเพจของคุณได้ จัดได้เลยครับ อาจจะเป็นการทำ Survey สำรวจความพอใจของลูกเพจ คำคมที่เกี่ยวข้องกับภาพลักษณ์ของคุณเอง มั่นตั้งคำถามโต้ตอบกับลูกเพจของคุณ

.

#ส่วนที่2. 20% ควรจะเป็นเนื้อหาที่คุณแชร์มาจากเพจอื่นบ้าง คุณควรหาพันธ์มิตรอื่นๆเป็นเพจ หรือเป็นกลุ่มก็ได้ครับ อาจจะเป็นความเห็นความคิดจากพนักงานของบริษัทของคุณ ผู้บริหาร รีวิวของลูกค้าที่ใช้บริการ จากไอดอลทางอินเตอร์เนต การแชร์อีเว้นจากเพจดังที่มีการจัดกิจกรรมต่างๆ ก็ได้ผลนะครับ การเอาของผู้อื่นมาแชร์เราจะได้รับรู้เทรนและแนวคิดที่แตกต่างด้วยครับ

.

#ส่วนที่3. 10% ตัวสิบเปอร์เซนต์นี้แม้จะน้อยนิดแต่สำคัญสุดๆ เลยครับผมจะชอบเรียกอีกอย่างว่า Sale post เนื้อหาหลักของมันคือบอกว่าคุณขายสินค้าอะไรอยู่ คุณต้องการให้ลูกค้าคุณได้อะไรบ้าง จากการใช้สินค้าและบริการ บอกทั้งราคา ส่วนลด โปรโมชั่นต่างๆ กิจกรรมส่งเสริมการขาย การจัดเต็ม Sale post ดีๆ ทำให้รายได้คุณปังๆ ๆ จนตอบอินบ็อกไม่ไหวเลยครับ เคยเจอไหม 100 อินบ็อก ใน 10 นาที ?

ถ้าคุณทำ Mass product ยังไม่เจอ แสดงว่าคุณยังทำ Sale post ไม่เจ๋งพอ !!

เทคนิคการทำ Sale post คูลๆผมจะมาเขียนในโพสต่อไป

#ถ้าถูกใจช่วยไลท์
#ต้องการติดตามบทความ Sale post ช่วยกดแชร์จะเป็นกำลังใจในการเขียนต่อไปครับ

#MarketingCoachTh